(kontumtv.vn) – Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis tuyên bố nước này sẵn sàng đóng vai trò hòa giải ở hậu trường hoặc chủ trì đàm phán giữa Nga và Ukraine bởi Thụy Sĩ có cả tính trung lập và truyền thống nhân đạo.

Thuy Si san sang chu tri dam phan hoa binh giua Nga va Ukraine hinh anh 1
Tổng thống Thuỵ Sĩ Ignazio Cassis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis tuyên bố quốc gia Trung Âu này sẵn sàng làm trung gian hòa giải hoặc chủ trì những cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Phát biểu trên kênh truyền hình RTS, Tổng thống Cassis nêu rõ: “Thụy Sĩ sẵn sàng đóng vai trò hòa giải ở hậu trường hoặc chủ trì những cuộc đàm phán. Thụy Sĩ có cả tính trung lập và truyền thống nhân đạo.”

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RBC ngày 16/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các đồng nghiệp Thụy Sĩ đã đề nghị đóng vai trò dàn xếp những cuộc đàm phán giữa Moskva và Kiev.

Thụy Sĩ, quốc gia không phải là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), đã ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva ở Ukraine.

Ngày 7/3, Chính phủ Nga đã thông qua danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài thực hiện những hành động không thân thiện đối với Moskva, các công ty và công dân Nga.

Thụy Sĩ cũng bị liệt vào danh sách này./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *