Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở trường trung học Austin-East Magnet ở Knoxville, bang Tennessee, Mỹ ngày 12/4/2021. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo NBC News, đối tượng là nam giới và có vũ trang. Trước đó, Sở Cảnh sát thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước  Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố này. Hiện công tác điều tra đang được triển khai. Giới chức cũng đã bắt giữ một đối tượng thứ hai để phục vụ điều tra.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa đã được triển khai xung quanh trường Austin-East Magnet. Kênh truyền hình địa phương 10 News đưa tin ngôi trường đang được đặt trong “tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt” và phụ huynh được yêu cầu đến cổng sau để đón các học sinh. Thống đốc bang Tennessee,  Bill Lee, nói tình hình “rất khó khăn và bi kịch” nhưng không cho biết thêm chi tiết. Sau khi tiêu diệt đối tượng có vũ trang, KPD khẳng định trường trung học Austin-East Magnet  đã an toàn.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị đưa ra những đề xuất nhằm mở rộng kiểm soát súng. Trong bài phát biểu ngày 8/4 vừa qua, ông Biden nhấn mạnh bạo lực súng là một “vấn nạn” và một “nỗi hổ thẹn quốc tế” của Mỹ.

Phương Hồ (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *