(kontumtv.vn) – Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ vừa lên tiếng bảo vệ cuộc điều tra chính thức về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ngày 24/2 đã lên tiếng bảo vệ cuộc điều tra chính thức về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 trong một bản ghi nhớ của đảng này được công bố cùng ngày.

uy ban tinh bao ha vien my bao ve cuoc dieu tra nga can thiep bau cu my hinh 1
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. (Ảnh: Spiegel.de)

Bản ghi nhớ dài 10 tranh được đăng tải trên trang web của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã chỉ trích công khai bản ghi nhớ do các nghị sĩ đảng Cộng hòa công bố trước đó.

Theo các nghị sĩ đảng Dân chủ, bản ghi nhớ của đảng Cộng hòa là nỗ lực rõ ràng nhất bôi xấu cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Bộ Tư pháp. Bản ghi nhớ của đảng Dân chủ cũng bảo vệ cách thức Cục Điều tra Liên bang Mỹ có được giấy phép thực hiện giám sát tạm thời trang Carter – một hiệp hội liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, một thành viên bồi thẩm đoàn liên bang của Mỹ và là người phụ trách cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016, đã công bố bản cáo trạng trong đó cáo buộc 3 công ty Nga và 13 công dân nước này can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ giai đoạn 2014-2016 nhằm ủng hộ doanh nhân Donald Trump và làm mất uy tín đối thủ Hillary Clinton.

Cho tới nay, phía Mỹ vẫn cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016 bằng cách tiến hành chiến dịch tấn công mạng và tiết lộ những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Hillary Clinton, đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này. Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định không hề có mối liên hệ nào giữa đội ngũ làm công việc tranh cử của ông với Nga./.

 

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *