(kontumtv.vn) – Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram.

Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa cho biết, một cuộc tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram vào một thị trấn ở phía Đông Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, chỉ trích chính quyền Nigeria vì không bảo vệ được những người dân thường vô tội.

to chuc an xa quoc te boko haram sat hai 60 dan thuong o nigeria hinh 1
Các tay súng Boko Haram. Ảnh: Independent/ TTXVN

Nhóm nhân quyền có trụ sở tại Vương quốc Anh trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua (01/02) cho biết, cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram.

Giám đốc Văn phòng Tổ chức Ân xá quốc tế tại Nigeria Osai Ojigho nhấn mạnh: “Một cuộc tấn công nhằm vào những người dân thường phải di tản bởi xung đột đẫm máu có thể coi là một tội ác chiến tranh và những kẻ phải chịu trách nhiệm cần sớm được đưa ra trước công lý.”

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng trăm công trình bị đốt cháy ở phía Đông, phía Nam và Đông Nam của thị trấn Rann.

Trước đó, vào ngày 14/1 vừa qua, phiến quân Takfiri đã tấn công một căn cứ quân sự và đốt cháy hơn 100 công trình ở Rann, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng./.

 

Phương Anh/VOV1
Theo PressTV, Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *