(kontumtv.vn) – Nhà Trắng cho biết lý do khiến Tổng thống Joe Biden chưa thể tổ chức một cuộc họp báo chính thức là vì ông còn đang tập trung giải quyết đại dịch COVID-19.
Tong thong Biden co ke hoach to chuc cuoc hop bao chinh thuc dau tien hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/3, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên vào ngày 25/3 sau khi có chỉ trích rằng ông đã không tổ chức sớm cuộc họp báo hỏi đáp kéo dài với phóng viên.

Thông báo trên được phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki đưa ra tại Darby, thành phố Pennsylvani, nơi Tổng thống Biden đang thúc đẩy triển khai gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Nhà Trắng cho biết lý do khiến Tổng thống chưa thể tổ chức một cuộc họp báo chính thức là vì ông còn đang tập trung giải quyết đại dịch COVID-19.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Biden mới chỉ có một số cuộc gặp gỡ ngắn với phóng viên báo chí và chỉ trả lời 1-2 câu hỏi.

Một số nhà chỉ trích cũng như đảng Cộng hòa cho rằng khoảng thời gian gần 2 tháng kể từ ngày 20/1 là thời gian lâu nhất mà một tổng thống mới gần đây đã không tổ chức một cuộc họp báo chính thức, đồng thời kêu gọi ông Biden tổ chức hoạt động này như một phần trách nhiệm truyền thống của tổng thống trước công chúng./.

(Vietnam+)/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *