(kontumtv.vn) – Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên cần bình tĩnh để tránh hủy hoại nền hòa bình.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng, các quốc gia phải tôn trọng những biện pháp trừng phạt của Liên Hợp quốc đối với Triều Tiên và cần áp đặt những biện pháp cứng rắn hơn sau các hành động khiêu khích mới.

tong thong han quoc keu goi giai quyet khung hoang trieu tien  hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: Getty)

Các biện pháp trừng phạt là cần thiết để đưa Triều Tiên tới bàn đàm phán và buộc từ bỏ vũ khí hạt nhân: “Hàn Quốc sẽ không tìm cách làm sụp đổ Triều Tiên. Chúng tôi sẽ không tìm cách thống nhất bằng các biện pháp giả tạo. Nếu Triều Tiên đứng về phía lẽ phải, Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên”.

Cũng trong ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Tuyên bố này đã được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster, Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra tuyên bố quan trọng liên quan đến các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Ông McMaster cho biết, tuyên bố này sẽ liên quan tới các biện pháp trừng phạt nhưng không nhằm vào dầu mỏ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *