(kontumtv.vn) – Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines từ ngày mùng 3 đến ngày 14/11 tới.

nha trang thong bao tong thong donald trump du apec tai viet nam hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines từ ngày mùng 3 đến ngày 14/11 tới.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, trong chuyến thăm này, ông Trump sẽ tham dự các hội nghị thượng đỉnh khu vực và thảo luận vấn đề thương mại, cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump nhằm tăng cường các nỗ lực quốc tế giải quyết mối lo ngại từ CHDCND Triều Tiên, đảm bảo quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, đáng tin cậy và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump cũng dự kiến thảo luận các vấn đề thương mại khu vực, với việc tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam và Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Philippines./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *