(kontumtv.vn) – Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành thành luật dự luật chi tiêu trị giá 1.300 tỷ USD để chính phủ tránh nguy cơ đóng cửa.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi người đứng đầu nước Mỹ đe dọa sẽ phủ quyết dự luật này. Dự luật lưỡng đảng này sẽ giúp chính phủ có ngân quỹ hoạt động đến cuối tháng 9 tới, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ chính phủ Mỹ bị đóng cửa.

tong thong my ky du luat chi tieu de chinh phu tranh nguy co dong cua  ​ hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành thành luật dự luật chi tiêu trị giá  1.300 tỷ USD để chính phủ tránh nguy cơ đóng cửa.

Trong một tuyên bố từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh vì vấn đề an ninh quốc gia nên buộc phải ký dự luật ngân sách gồm nhiều nội dung. Tuy vậy, nhà lãnh đạo này vẫn tỏ ra không hài lòng về dự luật này mà chính ông vừa miễn cưỡng đặt bút ký.

“Chúng ta có lẽ đều thất vọng về gói chi tiêu 1.300 tỷ USD này, nhưng không ai có thể thất vọng hơn tôi, bởi vì con số này quá lớn. Nhưng chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tài trợ cho quân đội vì chúng ta phải có quân đội mạnh nhất trên thế giới và đây sẽ là quân đội mạnh nhất mà chúng ta từng có”, ông nói.

Trước đó, mặc dù khẳng định dự luật chi tiêu mới sẽ tăng ngân quỹ cho quân đội- một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, nhưng nhà lãnh đạo này vẫn đưa ra lời đe dọa sẽ phủ quyết dự luật chi tiêu được cho là nhằm thu hút sự chú ý đối với vấn đề nhập cư./.

Phương Anh/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *