(kontumtv.vn) – Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa ngày 30/11 tuyên bố, các cơ quan luật pháp nước này sẽ không do dự hành động chống lại bạo lực giới.

Tuyên bố của Tổng thống đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ được một nghi phạm gây ra cái chết của nữ sinh viên 21 tuổi, gây phẫn nộ cả nước.

tong thong nam phi tuyen bo khong dung thu cho bao luc gioi hinh 1
Nữ sinh viên Precious Ramabulana. Ảnh: Reuters

Tuần trước, nữ sinh viên Precious Ramabulana đã chết sau khi bị đâm 52 nhát trong khuôn viên trường giáo dục và đào tạo kỹ thuật dạy nghề ở tỉnh Limpopo.

Cái chết của nữ sinh viên Precious Ramabulana đã gây chấn động Nam Phi, trong bối cảnh nước này vẫn đang phát động chiến dịch 16 ngày nói không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Tổng thống Cyril Ramaphosa ca ngợi lực lượng cảnh sát đã hành động nhanh trong việc bắt giữ nghi phạm của vụ án, đồng thời khẳng định, tội ác sẽ không được dung thứ và những kẻ phạm tội sẽ không có cơ hội thực hiện tiếp hành vi tội ác của mình. Ông Cyril Ramaphosa cũng cho biết, sẽ sớm đến thăm gia đình nạn nhân.

Theo số liệu phân tích tội phạm năm 2018/2019, có 2.771 phụ nữ và hơn 1.000 trẻ em bị giết hại tại Nam Phi. Hàng ngày cảnh sát cũng nhận được hơn 100 đơn tố cáo về các trường hợp phụ nữ bị tấn công tình dục./.

Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *