(kontumtv.vn) – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua ( 20/3) đề xuất thành lập một liên minh tiền tệ khu vực với Belarus và Kazakhstan.

Đề xuất của ông Putin đưa ra tại cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Đồng tiền Nga đang mất giá do ảnh hưởng của cấm vận

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Putin khẳng định liên minh này sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 nước: “Chúng tôi nhất trí tiếp tục sự phối hợp trong chính sách tiền tệ. Chúng tôi tin rằng, đã đến thời điểm bắt đầu nghĩ về việc thành lập một liên minh tiền tệ trong tương lai. Sự hợp tác chặt chẽ hơn sẽ giúp chúng ta đối phó dễ dàng hơn đối với những mối đe dọa tài chính và kinh tế từ bên ngoài cũng như bảo vệ thị trường chung”

Tổng thống Putin cũng đề cập cuộc khủng hoảng Ukraine đang diễn ra. Theo ông Putin, tình hình bạo lực tại miền đông Ukraine đang giảm nhờ vào thỏa thuận Minsk đạt được vào tháng trước. Ông bày tỏ hi vọng chính quyền Ukraine sẽ thực hiện đầy đủ các điểm trong thỏa thuận này./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *