(kontumtv.vn) – Ông Putin sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nhân vật có tiếng tăm trên toàn thế giới cho danh hiệu cao quý này.

Theo tờ Independent, ngoài Tổng thống Nga Vladimir Putin, các ứng cử viên khác bao gồm ca sỹ Pop Taylor Swift, CEO Apple Tim Cook, Ủy viên Liên đoàn Bóng Bầu dục Quốc gia Mỹ (NFFL) Roger Goodell, những người tình nguyện chăm sóc nạn nhân Ebola, người biểu tình tại Ferguson, lãnh đạo cộng đồng người Kurd tại Iraq Masoud Barzani và người sáng lập trang mạng Alibaba Jack Ma.

Tổng thống Nga Vladimir Putin lọt vào danh sách của Time nhờ thành công của Nga trong việc tổ chức Olympic Sochi cũng như những hành động của ông trong vấn đề Ukraine.

Tổng thống Nga Putin nhiều khả năng giành được danh hiệu này (Ảnh AP)

Trong khi đó, người biểu tình tại Ferguson được chú ý vì đã tiến hành cuộc biểu tình phản đối việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da màu tại thành phố Ferguson, bang Missouri và dấy lên một làn sóng biểu tình trên toàn nước Mỹ.

Ca sĩ Taylor Swift cũng lọt vào danh sách của Time khi vượt qua các ca sĩ khác như Beyoncé, Katy Perry và Lady Gaga về số lượng đĩa đơn bán ra trong năm nay.

Ngoài ra, ca sĩ Swift cũng gây được sự quan tâm khi quyết định rút những bài hát của mình ra khỏi ứng dụng âm nhạc Spotify với tuyên bố những người điều hành ứng dụng này cần chi trả nhiều hơn cho các ca sĩ.

Năm 2014 cũng là một năm thành công với CEO của Apple khi ông vượt qua cái bóng của nhà sáng lập Steve Jobs với việc công bố một loạt sản phẩm như điện thoại Iphone 6 và 6 Plus, đồng hồ Apple Watch và dịch vụ Apple Pay.

CEO Tim Cook cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng khi công khai mình là người đồng tính.

Trong khi đó, Ủy viên Liên đoàn Bóng Bầu dục Quốc gia Mỹ (NFFL) Roger Goodell được đề cử vì đã vượt qua được một loạt những vụ bê bối trong làng bóng bầu dục Mỹ trong năm qua, bao gồm vụ bạo hành gia đình liên quan đến cầu thủ Ray Rice.

Lãnh đạo cộng đồng người Kurd tại Iraq Barzani cũng được lựa chọn khi thành công trong việc đòi quyền độc lập cho cộng đồng người Kurd trong khi vẫn kiên cường chiến đấu với IS.

CEO và nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma cũng rất hành công khi lần đầu tiên đăng ký cổ phiếu của Alibaba lên sàn chứng khoán New York và trở thành thương vụ công bố cổ phiếu ra công chúng (IPO) lớn nhất trong của ngành công nghệ trong lịch sử của sàn chứng khoán New York.

Kết quả cuối cùng sẽ được tạp chí Time công bố ngày hôm nay (10/12).

Năm 2013, Giáo hoàng Francis đã được nhận danh hiệu này của Time vì quan điểm cởi mở của ông liên quan đến vấn đề đồng tính.

Trước đó, năm 2012, danh hiệu này được trao cho Tổng thống Mỹ Barack Obama./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *