(kontumtv.vn) – Tổng thống Nga Putin tuyên bố, nếu Phần Lan gia nhập NATO, Nga sẽ buộc phải tái bố trí quân gần biên giới.

Đồng thời, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng Nga sẽ tôn trọng mọi quyết định của Phần Lan về vấn đề này.

tong thong putin canh bao neu phan lan gia nhap nato hinh 0
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö. Ảnh: Sputnik

Vấn đề Phần Lan gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã được đưa ra trong cuộc họp báo với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö. Ông Putin nói rằng Nga đánh giá cao tình trạng trung lập của Phần Lan, tuy nhiên, nếu nước này gia nhập NATO thì chỉ sau một đêm các đơn vị lực lượng quân đội sẽ có mặt tại biên giới của Liên bang Nga.

“Diễn giải phát biểu của một trong những người bạn Phần Lan của tôi, tôi có thể nói rằng NATO là tổ chức có lẽ sẽ đấu tranh với Nga cho đến người lính Phần Lan cuối cùng”, – Sputnik trích dẫn lời tổng thống Putin. “Các bạn có cần điều đó hay không? Chúng tôi thì không” – Tổng thống Nga cho biết.

Ông Putin lưu ý rằng các nước khác đang thực hiện các bước để gia tăng căng thẳng ở khu vực châu Âu. Đặc biệt, chúng ta đang nói về việc bố trí ở Romania các radar và tên lửa đánh chặn được thiết kế để trung hòa tiềm năng hạt nhân của Nga. Đồng thời NATO đang tiến đến gần biên giới của Nga với lý do chống đe dọa hạt nhân từ phía  Iran./. 

Theo Sputnik/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *