Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống V. Putin sắp tới được coi là sự kiện có ý nghĩa quan trọng
Ngày 1/11, Bộ Ngoại giao ra Thông cáo nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ngày 12/11/2013.
Ngày 30/1/1950, Việt Nam (lúc đó là nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà) đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xôviết (Liên Xô và là Liên bang Nga ngày nay), khởi đầu cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.
Tổng thống Nga Putin

Đến ngày 16/6/1994, Việt Nam và Liên bang Nga đã ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga, đặt nền móng và cơ sở pháp lý cho quan hệ hai nước trong giai đoạn phát triển mới.

Ngày 1/3/2001, Việt Nam và Nga ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược.
Năm 2012 đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ song phương Việt-Nga với việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện bằng Tuyên bố chung về tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện được đưa ra ngày 27/7/2012.
Quan hệ chính trị Việt-Nga có độ tin cậy cao và không ngừng được củng cố. Trao đổi đoàn cấp cao diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Lần gần đây nhất là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 12 đến 15/5/2013, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Medvedev.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống V. Putin sắp tới được coi là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước – mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga, lên tầm cao mới./.

VOV.VN ( Theo Vietnam+ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *