(kontumtv.vn) – Đây là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường niên cuối cùng trong nhiệm kỳ thứ 3 của ông.

Đài phát thanh Govorit Moskva là cơ quan báo chí vinh dự được đặt câu hỏi đầu tiên với Tổng thống Nga Putin. Phóng viên của đài đã hỏi ông Putin về mục tiêu chiến dịch tranh cử của ông trong năm 2018 và ông sẽ làm gì nếu trúng cử?

tong thong putin toi da co chien luoc tranh cu cho nam 2018 hinh 1
Tổng thống Putin. Ảnh: RT

Tổng thống Nga Putin đã không trực tiếp trả lời câu hỏi này. Thay vì thế, ông đề cập đến vấn đề kinh tế của Nga và cho rằng, nền kinh tế đất nước phải dựa vào công nghệ cao. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế và giáo dục tại Nga.

Quay lại với vấn đề bầu cử, ông Putin khẳng định, ông đã có chiến lược tranh cử Tổng thống năm 2018 và nhấn mạnh hệ thống chính trị của Nga “cần phải mang tính cạnh tranh” và đem lại cho cơ hội cho các đối thủ của ông. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Putin cho rằng, các đối thủ chính trị của ông chưa có được một cương lĩnh tranh cử mang tính thực tế và khả thi như ông.

Đây đã là lần thứ 13 Tổng thống Nga Putin tổ chức họp báo thường niên với sự tham gia của các nhà báo trong nước và quốc tế. Từ năm 2001-2008, Tổng thống Nga liên tục tổ chức các cuộc họp báo thường niên (trừ năm 2005). Sau khi trúng cử nhiệm kỳ thứ 3 năm 2012, ông tiếp tục duy trì thông lệ này.

Cuộc họp báo năm 2017 sẽ là cuộc họp báo thường niên cuối cùng trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 của ông Putin. Dự kiến có hơn 1600 nhà báo tham dự cuộc họp báo. Trong đó có các nhà báo quốc tế đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Ba Lan và nhiều quốc gia khác- một con số kỷ lục so với các cuộc họp báo thường niên trước đó.

Kỷ lục về số câu hỏi mà Tổng thống Nga Putin trả lời các nhà báo là 106 trong cuộc họp báo kéo dài 4 tiếng rưỡi năm 2008. Trong khi đó, vào tháng 12/2016, Tổng thống Nga cũng đã dành gần 4 giờ trả lời các câu hỏi của hơn 1.400 phóng viên trong nước và quốc tế. Cuộc họp báo ngắn nhất kéo dài chỉ hơn 1 tiếng rưỡi vào năm 2001./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *