(kontumtv.vn) – Ngày 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã bày tỏ sẵn sàng làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lễ khánh thành tượng đài cố lãnh đạo Cuba Fidel Castro ở Moscow, Nga, ngày 22/11/2022. Ảnh: Reuters

Trong cuộc hội đàm ở Điện Kremlin, Tổng thống Putin khẳng định: “Liên Xô trước đây và Nga ngày nay luôn ủng hộ nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh giành độc lập và chủ quyền. Chúng tôi lên tiếng chống lại tất cả các biện pháp trừng phạt, cấm vận, bao vây… Chúng tôi luôn ủng hộ Cuba trên trường quốc tế và chúng tôi thấy rằng Cuba cũng có quan điểm tương tự đối với Nga”. Ông Putin nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, Nga và Cuba cần tăng cường hợp tác dựa trên nền tảng vững chắc của tình hữu nghị truyền thống.

Về phần mình, Chủ tịch Diaz-Canel cho biết, Cuba đánh giá cao những nỗ lực và vai trò của Nga trong việc định hướng thế giới theo hướng đa cực và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ với Nga.

Trước khi tiến hành hội đàm, Tổng thống Putin và Chủ tịch Diaz-Canel đã tham dự lễ khánh thành tượng đài lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro tại Moskva.

Các quan chức cấp cao khác của Nga như Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Vyacheslav Volodin và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cũng đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Cuba và thể hiện lập trường tương tự.

Mai Phương – Phan An (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *