(kontumtv.vn) – Ông Guterres hy vọng kết quả của đàm phán Mỹ-Triều sẽ đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 20/9 cảnh báo đàm phán liên Triều sẽ không thành công nếu các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên thất bại.

tong thu ky lhq keu goi my va trieu tien tiep tuc dam phan hat nhan hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 20/9, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres hoan nghênh kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của đàm phán Mỹ-Triều.

Ông Guterres cho rằng, đàm phán liên Triều sẽ không thành công nếu Mỹ và Triều Tiên không thống nhất về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể xác nhận bán đảo Triều Tiên để đảm bảo an ninh khu vực.

Ông Guterres nhấn mạnh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã sẵn sàng nối lại đàm phán với Triều Tiên và cá nhân ông ấn tượng với quyết tâm của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim- Jong Un.

Ông cũng hy vọng kết quả của đàm phán Mỹ-Triều sẽ đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo ông Guterres, Liên Hợp Quốc sẵn sàng tham gia nếu Mỹ và Triều Tiên cần vai trò của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA)./.

 Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *