(kontumtv.vn) – Triều Tiên cho rằng, Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược bay trên bầu trời Hàn Quốc là một động thái “liều lĩnh”.

Ngày 31/8, Cộng hòa DCND Triều Tiên đưa ra lời cảnh báo sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B và máy bay chiến đấu tàng hình F-35 bay trên bầu trời Hàn Quốc và cho rằng đây là một động thái “liều lĩnh”.

trieu tien canh bao my trien khai vu khi chien luoc toi han quoc hinh 1
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ. (Nguồn: Air Force)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đã đả kích các hành động quân sự “liều lĩnh” này từ phía Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra sau khi 2 máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ từ đảo Guam và 4 máy bay chiến đấu F-35B của lính thủy đánh bộ đóng tại Nhật Bản tham gia tập trận trên bầu trời Hàn Quốc cùng 1 phi đội máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc. Cuộc diễn tập này nhằm mục đích tiêu diệt các cơ sở chủ chốt của Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên, đồng thời cho rằng tuyên bố đã “bóp méo sự thật” và vi phạm quyền tự vệ của một nước có chủ quyền./.

 

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Skynewsarabia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *