(kontumtv.vn) – Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thảo luận và nghiên cứu những điểm chính, “nghe báo cáo chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 8 của đảng Lao động Triều Tiên và đưa ra các biện pháp phù hợp.”
.
Trieu Tien hop bo chinh tri thao luan cong tac chuan bi dai hoi dang hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Truyền thông Triều Tiên ngày 30/11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp bộ chính trị của đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho đại hội đảng dự kiến diễn ra vào đầu năm sau.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu trong cuộc họp bộ chính trị mở rộng diễn ra ngày 29/11, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thảo luận và nghiên cứu những điểm chính, “nghe báo cáo chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 8 của đảng Lao động Triều Tiên và đưa ra các biện pháp phù hợp.”

KCNA cho biết hội nghị đã “phê bình mạnh mẽ những cơ quan chủ quản kinh tế không đưa ra được những chỉ đạo mang tính khoa học” cũng như “không khắc phục được tính chủ quan và hình thức trong công việc.”

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các chính sách kinh tế với tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết.

Hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo sẽ tổ chức Đại hội đảng lần thứ 8 vào tháng 1/2021, dự kiến sẽ công bố một kế hoạch phát triển kinh tế mới, sau khi cho biết kế hoạch phát triển 5 năm hiện nay đã không thể hoàn thành vì nhiều thách thức ở cả trong và ngoài nước./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *