(kontumtv.vn) – Sáng nay (10/8), quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn 2 vật thể không xác định về biển phía đông nước này.

Các vật thể được phóng đi sáng sớm nay từ khu vực quanh thành phố Hamhung, đông bắc Triều Tiên. Hamhung được biết đến là khu vực sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu rắn.

​trieu tien lai ban 2 vat the khong xac dinh ve bien phia dong hinh 1
Ảnh minh họa: Một vụ thử tên lửa Triều Tiên (Reuters).

Vụ phóng diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông vừa nhận được “bức thư rất tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Mỹ cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói “không vui” trước các vụ thử tên lửa mà ông cho là sự phản ứng trước các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn được tổ chức trong tháng 8 này.

Triều Tiên bắn một loạt tên lửa và rốc-ket kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí tại cuộc gặp hôm 30/6 khôi phục các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bị bế tắc.

Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động các cuộc tập trận phần lớn là giả định trên máy tính, như sự lựa chọn thay thế cho các cuộc tập trận hàng năm quy mô lớn vốn bị đình chỉ nhằm thúc đẩy đàm phán./.

Trần Nga/VOV1

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *