(kontumtv.vn) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị quân đội sẵn sàng cho các cuộc tấn công phủ đầu ở mọi khía cạnh.

Trong một động thái mới nhằm đáp trả nghị quyết trừng phạt hà khắc của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và sự leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Bắc Á, hôm qua (3/3) hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu tăng cường sức mạnh hạt nhân cả về số lượng và chất lượng, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải sớm có được các đầu đạn hạt nhân để bảo vệ đất nước. Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào.

trieu tien san sang su dung vu khi hat nhan bat cu luc nao hinh 0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu quân đội nước này tăng cường sức mạnh hạt nhân cả về số lượng và chất lượng. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong-un cũng chỉ thị quân đội chuyển sang chế độ phòng thủ, sẵn sàng cho các cuộc tấn công phủ đầu ở mọi khía cạnh.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ tấn công phủ đầu Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ nếu liên minh này có hành động gây hấn vũ trang. Giới chuyên gia quân sự của Mỹ đang nghi ngờ rằng Triều Tiên đã phát triển được hệ thống tên lửa tầm xa với đầu đạn hạt nhân thu nhỏ có thể bắn sang tới các mục tiêu của Mỹ.

Hôm qua (3/3), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, Triều Tiên đã bắn 6 vật thể tầm ngắn ra bờ biển phía Đông nước này. Trong khi đó, Mỹ cho biết nước này chưa thể xác định được được Triều Tiên vừa bắn đạn pháo, tên lửa tầm ngắn hay vật thể nào đó, song theo Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby, đây rõ ràng là một hành động khiêu khích mới của Triều Tiên.

Ông Kirby nói: “Đến nay, với các báo cáo đã có, chúng tôi chưa thể xác nhận một cách độc lập vụ Triều Tiên đã làm gì. Tại thời điểm này, không có gì đáng ngạc nhiên với cách hành xử  của Triều Tiên. Nước này vẫn thường làm như vậy trong quá khứ. Đây rõ ràng vẫn  là hành động khiêu khích không cần thiết của Bình Nhưỡng. Hành động đó sẽ  củng cố các quyết tâm của cộng đồng quốc tế về các biện pháp mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên mà thôi”.

Hiện Quân đội Hàn Quốc đang duy trì  trạng thái sẵn sàng chiến đấu cũng như theo dõi chặt chẽ các động thái từ phía Triều Tiên./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *