(kontumtv.vn) – Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ “dìm Hàn Quốc trong biển lửa” trừ khi Hàn Quốc ngừng rải truyền đơn nói xấu nước này dọc biên giới hai nước.

“Những kẻ rải truyền đơn sẽ không thể quên nổi khoảnh khắc cả Hàn Quốc chìm trong biển lửa bởi những kẻ ngu ngốc đã thực hiện việc rải truyền đơn nói xấu Triều Tiên”, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA dẫn cảnh báo từ Chính phủ nước này.

Tờ truyền đơn do nhiều người dân Hàn Quốc rải dọc biên giới hai nước có nội dung nói xấu chính quyền của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khi đề cao thành quả kinh tế của Hàn Quốc với hy vọng người dân Triều Tiên sẽ đứng lên chống lại giới chức Bình Nhưỡng.

trieu tien the se "dim han quoc trong bien lua" vi vu rai truyen don hinh 0
Người dân Hàn Quốc rải truyền đơn bằng bóng bay sang phía Triều Tiên. Ảnh AP

Theo Triều Tiên, việc rải truyền đơn là “một hành động khiêu chiến công khai” từ phía Hàn Quốc. Năm 2014, Triều Tiên từng nổ súng vào những quả bóng bay mang theo truyền đơn bay dọc biên giới hai nước.

Một người Hàn Quốc tham gia rải truyền đơn cho biết, ông đã thả nhiều quả bóng bay mang hàng nghìn đĩa DVD phim “The Interview” (tạm dịch) cuộc phỏng vấn, nói về kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây cũng yêu cầu người dân nước này kiềm chế việc rải truyền đơn bằng bóng bay sang Triều Tiên với lý do hành động này có thể làm leo thang căng thẳng giữa hai nước và khiến các làng mạc gần biên giới giữa hai nước đứng trước nguy cơ hứng chịu đạn pháo từ hai bên.

Những tờ truyền đơn này cũng đổ lỗi việc Bình Nhưỡng đặt mìn dọc biên giới khiến hai binh sĩ Hàn Quốc dẫm phải và bị thương hồi đầu tháng này.

Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên phải “trả giá đắt” cho vụ đặt mìn nói trên và lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua nối lại việc dùng loa tuyên truyền những thông tin của mình sang phía Triều Tiên.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ việc mình đứng sau vụ đặt mìn này và khẳng định, những cáo buộc của phía Hàn Quốc là lố bịch.

“Nếu cần tấn công để đạt mục đích quân sự của mình, Triều Tiên sẽ dùng hỏa lực mạnh hơn chứ không phải chỉ là 3 quả mìn”, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên tuyên bố./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *