(kontumtv.vn) – Trung Quốc thúc giục Triều Tiên kiềm chế các hành động có thể làm leo thang căng thẳng và sớm trở lại lộ trình phi hạt nhân đúng đắn.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Nghiệp Toại hôm qua (10/9) nói rằng vụ thử hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên trước đó 1 ngày “không có lợi cho hòa bình và ổn định của Bán đảo Triều Tiên”.

trieu tien thu hat nhan khong co loi cho hoa binh va on dinh khu vuc hinh 0
Reuters

Tuyên bố của ông Trương Nghiệp Toại đưa ra trong cuộc gặp Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae Ryong, nhằm nêu quan điểm của Trung Quốc với vụ việc này. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc khẳng định lập trường vững chắc và nhất quán của nước này trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, cũng như duy trì an ninh, hòa bình khu vực; giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và tham vấn. Trung Quốc thúc giục Triều Tiên kiềm chế các hành động có thể làm leo thang căng thẳng và sớm trở lại lộ trình phi hạt nhân đúng đắn.

Trước đó một ngày, Triều Tiên đã tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 khiến cộng đồng thế giới đồng loạt lên tiếng phản đối. Người dân các nước láng giềng như Hàn Quốc và Trung Quốc cũng thể hiện nhiều lo ngại trước hành động của Triều Tiên./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *