(kontumtv.vn) – Triều Tiên ngày 4/2 đã lên tiếng sẽ không nối lại đàm phán với “bè lũ gangster” Mỹ.

Theo AFP, Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) cam kết sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích của Mỹ bằng vũ khí hạt nhân và các cuộc chiến tranh trên mạng.

Tuyên bố của NDC được đưa ra trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng được cho là sẽ sớm nối lại việc đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên vốn đã bị đình trệ trong suốt 6 tháng qua.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này (Ảnh AFP)

Ngoài ra, tuyên bố của NDC cũng được cho là nhằm đáp trả việc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung mà Triều Tiên cho rằng có thể làm leo thang căng thẳng và gây chia rẽ trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Barack Obama đã từng đưa ra dự đoán về sự sụp đổ của chế đội Triều Tiên mà ông Obama gọi là “một quốc gia bị cô lập nhất trên thế giới”.

Để đáp trả lại điều này, NDC đã gọi chính quyền của Tổng thống Obama là “một bể chứa rác thải” và khẳng định, tuyên bố của ông Obama cũng đồng nghĩa với việc Mỹ đang âm mưu lật đổ chế độ tại Triều Tiên.

“Bởi bè lũ gangster Mỹ khẳng định rằng chúng sẽ làm sụp đổ chế độ tại Triều Tiên. Quân đội và nhân dân Triều Tiên không có cách nào khác phải chính thức nhắc nhở chính quyền Obama rằng Triều Tiên không muốn và cũng không chấp thuận việc ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ nữa”, NDC tuyên bố.

Cũng trong tuyên bố của mình, NDC khẳng định, Triều Tiên sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích quân sự của Mỹ bằng vũ khí thông thường, vũ khí hạt nhân hoặc các cuộc tấn công trên mạng.

NDC cũng tuyên bố, Triều Tiên hoàn toàn có khả năng đưa đến “sự diệt vong của Mỹ” bằng các cuộc tấn công “chính xác và đa dạng bằng vũ khí hạt nhân của mình./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *