(kontumtv.vn) – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, tức ngân hàng trung ương Trung Quốc, vừa phát hành bộ tiền xu mừng Tết Nguyên đán sắp tới. Bộ đồng xu gồm 1 đồng vàng, 1 đồng bạc và 1 đồng hợp kim đồng có 2 màu.

Chú thích ảnh
Hình ảnh mặt trước của đồng xu vàng. Ảnh: PBOC

Đồng xu bằng vàng và bằng bạc có mệnh giá lần lượt là 10 NDT (khoảng 1,43 USD) và 3 NDT, mặt trước có in quốc huy Trung Quốc và con số “2023”. Mặt sau hai đồng xu này có khắc chữ Phúc bằng tiếng Hán, mang ý nghĩa hạnh phúc và may mắn, xung quanh được trang trí bằng những họa tiết mang không khí lễ hội truyền thống Trung Quốc như cảnh múa sư tử…

Đồng xu bằng hợp kim đồng cũng có mệnh giá 10 NDT, được trang trí bằng hình con Thỏ, con giáp của năm 2023 theo lịch phương Đông, cùng những họa tiết mang phong cách nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc và các mẫu trang trí dịp Tết nguyên đán.

Cũng giống như nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp nghỉ lễ quan trọng nhất của Trung Quốc. Việc phát hành đồng xu có in hình con giáp của năm mới nhằm đáp ứng nhu cầu lì xì, mừng tuổi trong dịp Tết.

Phương Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *