(kontumtv.vn) – Chính quyền thành phố Thâm Quyến với khoảng 17 triệu dân yêu cầu người dân không ra khỏi nhà và cấm các nhà hàng phục vụ khách ăn tại chỗ trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron tăng cao.

Trung Quoc phong toa thanh pho Tham Quyen de ngan chan dich COVID-19 hinh anh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc ngày 12/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, đã ban bố lệnh phong tỏa thành phố ngày 13/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 66 ca mắc mới ở thành phố này.

Chính quyền thành phố khoảng 17 triệu dân này yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron tăng cao.

Trong những ngày gần đây thành phố này đã đóng cửa các địa điểm tổ chức sự kiện không thiết yếu và cấm các nhà hàng phục vụ khách ăn tại chỗ.

Thâm Quyến là một trong những trung tâm công nghệ của Trung Quốc, nơi đặt trụ sở của các tập đoàn Huawei và Tencent.

Thành phố này nằm sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc vốn đang vất vả ứng phó với làn sóng dịch mới.

Trước đó cùng ngày, chính quyền thành phố Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, cũng đã ban bố lệnh phong tỏa một phần để ngăn chặn dịch lây lan.

Thành phố đã thực hiện 6 đợt xét nghiệm đại trà. Riêng ngày 13/3, thành phố này ghi nhận hơn 500 ca nhiễm mới biến thể Omicron.

Tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Ngày 13/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.807 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng – mức cao nhất trong 2 năm qua và gấp hơn 3 lần so với 476 ca ghi nhận ngày 12/3.

Nhà chức trách đã phải đóng cửa trường học ở Thượng Hải, đồng thời áp đặt phong tỏa tại một số thành phố ở miền Đông Bắc, trong bối cảnh gần 19 tỉnh trên cả nước đang đối phó với các ổ dịch bùng phát do các biến thể Omicron và Delta lây lan./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *