(kontumtv.vn) – Theo hãng tin AFP của Pháp, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao để nhanh chóng chấm dứt xung đột.

Ukraine nhan manh giai phap ngoai giao trong cuoc xung dot voi Nga hinh anh 1
Khói bốc lên từ nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố cuộc chiến ở Ukraine chỉ có thể được giải quyết thông qua giải pháp “ngoại giao.”

Phát biểu này được đưa ra giữa lúc đàm phán giữa Kiev và Moskva đang rơi vào bế tắc.

Theo hãng tin AFP của Pháp, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia Ukraine, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao để nhanh chóng chấm dứt xung đột.

Đầu tuần này, trưởng đoàn đàm phán Ukraine Mykhailo Podolyak cho rằng đàm phán với Nga hiện “đang tạm treo” sau khi diễn ra đều đặn trong giai đoạn đầu xung đột, nhưng không thu được kết quả đáng kể.

Quan chức Kiev tuyên bố nước này sẽ không nhất trí về một lệnh ngừng bắn với Nga nếu Moskva không rút quân bởi Nga sẽ kiểm soát một phần lãnh thổ Ukraine.

Ông cũng bác bỏ khả năng Ukraine sẽ ký một thỏa thuận với Nga tương tự như các thỏa thuận hòa bình Minsk, cho rằng điều này chỉ dẫn tới cuộc xung đột tạm thời “bị đóng băng” chứ không phải nền hòa bình bền vững.

Sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ trích giới chức Ukraine không muốn tiếp tục đàm phán để chấm dứt tình trạng thù địch./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *