(kontumtv.vn) – Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ ngày 3/12 đã công bố bản báo cáo về quá trình thu thập chứng cứ trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Theo bản báo cáo của Ủy ban tình báo Hạ viện, Tổng thống Trump đã sử dụng quyền của mình để ép Ukraine tuyên bố điều tra đối thủ chính trị của ông Trump đó là cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng như Ukraine chứ không phải Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

 uy ban tinh bao ha vien my cong bo bao cao luan toi tong thong trump hinh 1
Hạ viện Mỹ đã sẵn sàng cho việc luận tội ông Trump. Ảnh: AP

Các cuộc điều tra này nhằm mục đích mang lại lợi thế cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Bản báo cáo đã đưa ra các chi tiết mà phe Dân chủ hy vọng sẽ củng cố quan điểm cho rằng Tổng thống Trump không thích hợp cho vị trí hiện tại.

Ủy ban tình báo Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua bản báo cáo tối 3/12 (theo giờ Mỹ tức sáng 4/12 theo giờ Việt Nam) và sẽ chuyển báo cáo này sang Ủy ban tư pháp Hạ viện, cơ quan sẽ tiến hành một loạt thủ tục luận tội, bao gồm phiên điều trần ban đầu vào ngày 4/12, tại đó các chuyên gia pháp lý sẽ làm chứng về căn cứ Hiến pháp để luận tội./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *