(kontumtv.vn) – Khoảng 12.000 Vệ binh quốc gia đã được huy động cho các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và các nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão Harvey.

Theo phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ, Văn phòng thống đốc bang Texas – Greg Abbott hôm qua thông báo đã huy động toàn bộ Vệ binh quốc gia của bang để ứng phó với hậu quả của siêu bão Harvey.

Khoảng 12.000 Vệ binh quốc gia đã được huy động cho các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và các nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão Harvey. Thống đốc bang Texas – Greg Abbott cho biết, lực lượng Vệ binh quốc gia đang phối hợp với Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ trong các hoạt động cứu hộ và đảm bảo an toàn cho người dân.

ve binh quoc gia bang texas duoc huy dong de ung pho voi bao harvey hinh 1
Lực lượng vệ binh quốc gia của bang được huy động để ứng phó với hậu quả của siêu bão Harvey. Ảnh minh họa/Reuters.

Truyền thông địa phương đưa tin: bão Harvey đã tàn phá hệ thống hạ tầng giao thông, nhấn chìm nhiều tuyến đường huyết mạch, buộc 2 sân bay chính ở Houston phải đóng cửa.

Hầu hết các trường học ở thành phố này đều thông báo sẽ đóng cửa trong cả tuần sau. Hiện chưa có thống kê chi tiết về những thiệt hại do trận bão gây ra. Hàng trăm nghìn người dân địa phương hiện đang trong cảnh mất điện và lụt lội nghiêm trọng. Tới ngày 28/8, Houston, thủ phủ của bang Texas, vẫn bị tê liệt do mưa lớn tiếp tục trút xuống. Nhà chức trách đã yêu cầu hàng nghìn người sơ tán khi nước các con sông dâng cao kỷ lục.

Lệnh sơ tán bắt buộc và tự nguyện đã được công bố tại một số thị trấn dọc sông Brazos, vì mực nước trên sông tiếp tục dâng cao. Ít nhất 2.000 người đã được giải thoát khỏi các khu vực ngập nước nguy hiểm và gần 200 người khác tiếp tục kêu cứu khẩn cấp trong ngày 28/8. Tình trạng lũ lụt vẫn không có dấu hiệu ngừng do mưa vẫn tiếp tục trút xuống Houston và do các nơi đều ngập lụt nên không có chỗ thoát nước.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Texas thị sát tình hình trong ngày 29/8./.

 

PV/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *