(kontumtv.vn) – Hơn 100 thân nhân các học sinh thiệt mạng đã tập trung ở cảng Jindo yêu cầu chính phủ phải nhận trách nhiệm vì phản ứng chậm chạp.

Ngày 1/5, gia đình các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 vừa qua đã trở lại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc này và tổ chức một cuộc biểu tình phản đối cách ứng phó của chính phủ.

Hơn 100 thân nhân các em học sinh thiệt mạng đã tập trung ở cảng Jindo yêu cầu chính phủ phải nhận trách nhiệm vì đã phản ứng chậm chạp sau vụ tai nạn kinh hoàng hôm 16/4.

Biểu tình phản đối chính phủ về cách xử lý trong vụ chìm phà (Ảnh: AP)

Thân nhân những người thiệt mạng cũng thăm hỏi các gia đình có người mất tích và chia sẻ nỗi đau với họ. Số người thương vong trong vụ chìm phà tính đến nay đã lên tới 213 người chết và khoảng 90 người mất tích nhưng có rất ít hy vọng còn sống sót.

Trong những ngày qua, các dòng nước chảy mạnh và những mảnh vỡ đã cản trở việc tiếp cận các khoang trong phà.

Liên quan đến quá trình điều tra vụ tai nạn này, các công tố viên Hàn Quốc ngày 30/4 cho biết, những cảnh báo trước đó về chiếc phà này đã bị phớt lờ. Thuyền trưởng phà Sewol, ông Yang Jong Jin cho biết, ông từng cảnh báo công ty chủ quản Chonghaejin về các vấn đề thăng bằng nghiêm trọng đối với phà Sewol.

Công ty này đã mua chiếc phà 18 năm tuổi này từ Nhật Bản năm 2012 và làm thêm các khoang chở khách ở tầng 3, 4 và 5. Việc sửa chữa đã làm ảnh hưởng đến sự thăng bằng của phà và tác động đến khả năng chống lật của nó./.

Diệu Hương/VOV – Trung tâm Tin 
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *