(kontumtv.vn) -Nhiều học sinh tỏ ra hoảng loạn sau vụ việc và ngôi trường đã được cảnh sát phong tỏa.

Một vụ xả súng đã xảy ra ngày 14/2 (giờ địa phương) tại một trường trung học ở phía nam bang Florida (Mỹ), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Nhiều học sinh tỏ ra hoảng loạn sau vụ việc và ngôi trường đã được cảnh sát phong tỏa. Nhiều xe cứu thương, xe cảnh sát được huy động tới hiện trường vụ việc.

xa sung trong truong hoc o my 17 nguoi thiet mang hinh 1
Nhân viên và học sinh của trường sơ tán. (Ảnh: ABC News).

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Broward cho biết có ít nhất 17 người thiệt mạng trong vụ xả súng Cảnh sát cho biết kẻ gây án đã bị bắt giữ có tên là Nicolaus Cruz, 19 tuổi, một cựu sinh viên của trường học mà người này tấn công. Hiện thông tin cũng như lịch sử sử dụng mạng xã hội của kẻ gây án đang được cảnh sát khai thác để điều tra chi tiết vụ việc. Theo cảnh cát địa phương, khám sát nhà của kẻ gây án cho thấy có rất nhiều tạp chí về đạn dược  và ít nhất có một khẩu súng trường AR 15. Hiện chưa có thông tin cho thấy có nhiều hơn 1 kẻ gây án.

Thống đốc bang Rich Scott cho biết ông đã liên lạc với giới chức địa phương để nắm thông tin về vụ xả súng. Tổng thống D.Trump đã được báo cáo về vụ việc và đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua trang Twitter cá nhân. Đây là một trong những vụ xả súng đẫm máu tại các trường học ở Mỹ.

Tháng 1/2018, một tay súng 15 tuổi đã sát hạt 2 học sinh tại một trường trung học ở Kentucky./.

 

PV/VOV – (từ Washington)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *