(kontumtv.vn) – Tính đến cuối ngày 11/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 13 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 11/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9/10 đến ngày 11/10, tại hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to đến rất to, phổ biến từ 200-400mm, có nơi lên đến gần 600mm.

13 nguoi chet va mat tich vi lu lut o thanh hoa hinh 1
Cầu Bản Mạ, Xuân Cẩm, Thường Xuân, Thanh Hóa bị hư hỏng nặng vì mưa lũ.

Do lượng mưa quá lớn nên gây nên úng ngập tại nhiều địa phương, thiệt hại sơ bộ đã có; hơn 6.000 ngôi nhà bị ngập; 39 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; hàng chục ngàn héc-ta hoa màu bị ngập úng hư hỏng; hơn 1.000 gia súc gia cầm bị cuốn trôi; nhiều tuyến đê, hồ dập, cầu cống bị vỡ, hư hỏng; nhiều điểm giao thông liên huyện, liên xã bị chia cắt, sạt lở.

Đặc biệt, tính đến cuối ngày 11/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 7 người chết, 6 người mất tích trong đó: (TP.Thanh Hóa 2 người chết; H.Thường Xuân 3 người chết và 2 người mất tích; H.Nông Cống 1 chết; H.Lang Chánh 2 người mất tích; H.Bá Thước 1 người chết; TP.Sầm Sơn 1 người mất tích; H.Quan Sơn 1 người mất tích) do nước lũ cuốn trôi.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo chính quyền, nhân dân các địa phương bị thiên tai khẩn trương khắc phục hậu quả, sẵn sàng ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa lũ./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *