(kontumtv.vn) – Năm 2018, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kon Tum đã kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 25 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 165 người là chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Cơ sở trồng nấm đạt tiêu chuẩn
Cơ sở trồng nấm đạt tiêu chuẩn VietGAP

Trong năm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh đã mở 8 lớp tập huấn về các quy định của pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, phương pháp nhận biết sản phẩm giả cho gần 160 cán bộ Hội Nông dân và các đoàn thể tại các huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei; phối hợp cấp chứng nhận đạt chuẩn VietGAP cho 3 cơ sở sản xuất rau ăn quả, trồng nấm và trồng cây ăn quả.

Việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, tập huấn về an toàn thực phẩm, về sản xuất nông nghiệp an toàn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp tỉnh Kon Tum, từng bước tạo sự an tâm cho nhân dân trên địa bàn.

Văn Hiển – Huỳnh Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *