(kontumtv.vn) – Trong đợt thanh tra đột xuất từ ngày 01 đến 30/7, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã lập biên bản xử lý vi phạm và đình chỉ hoạt động đối với  5 cơ sở sản xuất nước đóng chai. Đến thời điểm hiện nay có 4/5 cơ sở đã khắc phục sai phạm và được Sở Y tế cấp phép hoạt động sản xuất trở lại.

4 sơ sở nước đóng chai ở TP. Kon Tum đã hoạt động lại sau khi khắc phục sai phạm
4 sơ sở nước đóng chai ở TP. Kon Tum đã hoạt động lại sau khi khắc phục sai phạm

Các cơ sở đã khắc phục những tồn tại theo yêu cầu đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Kon Tum đưa ra như đảm bảo vô trùng ở khu chiết rót, đảm bảo quy trình xử lý bình đã qua sử dụng bằng cách bố trí bồn ngân Clorumin B, làm giàn úp bình và bắt lại hệ thống ống nước để súc rửa bình, có hệ thống tia cực tím khử khuẩn bình trước khi chiết rót nước…Riêng cơ sở sản xuất nước nhãn hiệu Lavina đã có Giấy công bố hợp qui, nghĩa là đã đủ điều kiện sản xuất. Ông Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum cho biết: “Những cơ sở đã khắc phục, về nước uống đóng bình có cơ sở Đăk Bla, cơ sở Cửu Long, Lavina và cơ sở Italy. 4 cơ sở này đã hoàn tất lại các yêu cầu đoàn đã đề ra”.

Sau khi kiểm tra, giám sát, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cấp phép cho cơ sở sản xuất nước đóng chai nhãn hiệu Đăk Bla, Cửu Long, Lavina, Italy  sản xuất trở lại. Ông Hoàng Chí Trung cho biết thêm: “ Sau khi kiểm tra, chúng tôi yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện theo qui định của Nhà nước. Đặc biệt là luôn luôn tự giác, không nên chỉ làm tốt khi có đoàn kiểm tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất trong thời gian đến, nếu cơ sở nào tiếp tục vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc hơn”.

Việc chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trong quá trình sản xuất nước đóng chai sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đồng thời tạo niềm tin cho người dân trong việc lựa chọn sử dụng mặt hàng nước đóng chai đảm bảo chất lượng VSATTP được sản xuất trên địa bàn tỉnh.

                                                                       Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *