(kontumtv.vn)- Nhân chứng cho biết, khi người dân cố gắng tiếp cận để dập lửa trong vụ cháy nhà hàng Ruby thì phát hiện cánh cửa duy nhất đã bị khóa trái bên trong.

Liên quan đến vụ cháy nhà hàng Ruby ở Đồng Nai, anh Nguyễn Kim Huy (20 tuổi, ngụ Đồng Nai) cho biết, chiều 21/12, khi anh đang làm việc trong quán bên cạnh thì nghe thấy tiếng nổ rất lớn và thấy khói tràn nồng nặc khắp nơi.

6 nguoi chet chay o dong nai: cua thoat duy nhat bi khoa trai? hinh 1
Nạn nhân chết trong vụ cháy đã được đưa về nhà trong đêm 21/12. (Ảnh: CTV)

Lúc này, anh Huy cùng nhiều người khác chạy ra xem thì phát hiện khói, lửa bốc lên nghi ngút trên trần nhà của quán Ruby nên hô hào chữa cháy và tìm cách xông vào bên trong cứu người. Tuy nhiên, do cửa khóa trái và quá nóng nên người dân không thể tiếp cận hiện trường.

“Lửa nhanh chóng cháy lan xuống dưới, cháy hết phần trước cửa quán. Mọi người dùng bình chữa cháy xịt rồi gọi hỏi xem có ai ở trong không nhưng cũng không nghe thấy ai trả lời. Nhưng thấy ở ngoài dựng nhiều xe, ai cũng nghĩ là có người ở bên trong nên vừa tìm cách dập lửa vừa gọi cứu thương tới”, anh Huy cho biết.

Trong khi đó, tại thời điểm vụ cháy xảy ra, ông Đỗ Văn Chính (59 tuổi) đang ở phía đối diện phát hiện cửa quán có khói, rồi lửa nhanh chóng bốc lên phần mái, lan sang một số tấm mút xốp để phía trước đã vội vàng hô hoán.

Tuy nhiên, dù người dân đã cố gắng hết sức vẫn không thể vào được bên trong đưa các nạn nhân ra ngoài. “Một lúc sau, lực lượng chữa cháy đến, họ dập lửa và vào bên trong đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu trong tình trạng bị phỏng nặng”, ông Chính nhớ lại.

Được biết, trước thời điểm vụ cháy xảy ra có tất cả 8 người ở bên trong quán Ruby để sửa chữa. Tuy nhiên sau đó, Cao Văn T. (sinh năm 1989, quê Bình Thuận), chủ nhận thầu công trình sửa chữa lại quán Ruby đi ra ngoài mua đồ nên thoát chết. Cơ quan chức năng sau đó cũng tạm giữ T.

6 nguoi chet chay o dong nai: cua thoat duy nhat bi khoa trai? hinh 2
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: CTV)

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do trong quá trình tu sửa quán thì máy hàn bị chập điện, ngọn lửa lan ra ngoài. Tuy nhiên, do cửa chính duy nhất đã bị đóng kín, không có lối thoát hiểm nên các nạn nhân chết ngạt.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, phần lớn các nạn nhân được phát hiện trong nhà vệ sinh.

Hiện nguyên nhân cụ thể vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Nhật Linh/VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *