(kontumtv.vn) – Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Kon Tum được thành lập ngày 30/8/1991, ngay sau khi thành lập lại tỉnh Kon Tum. Kể từ khi thành lập, Agirbank Kon Tum là một kênh dẫn vốn quan trọng, đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế của địa phương, đặc biệt  trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Luôn tuân thủ triết lý kinh doanh của toàn hệ thống là “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, Agribank Kon Tum đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương và đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Với mục tiêu kiên định đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn, từ khi thành lập đến nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum luôn thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ phát triển “Tam nông” và luôn dành phần lớn nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Để người dân trên địa bàn tỉnh thuận lợi trong giao dịch, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum ngày càng mở rộng mạng lưới hoạt động. Đến nay đã có 08 chi nhánh loại II, 02 phòng giao dịch trực thuộc Chi nhánh tỉnh và 02 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh loại II. Tại hội sở Chi nhánh tỉnh có 8 phòng nghiệp vụ vừa trực tiếp hoạt động kinh doanh vừa quản lý hoạt động các chi nhánh và phòng giao dịch trực thuộc. Song song với việc mở rộng mạng lưới hoạt động, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum luôn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, kịp thời triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi có lợi cho khách hàng. Chính vì vậy, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng. Ông Lê Văn Huấn (làng Lung, xã Ia Xiêr, huyện Sa Thầy) nói: “Tôi cũng thường xuyên giao dịch vay vốn cho đến giao dịch tiền gửi, tất cả các nhân viên ở đây họ tiếp đón  lịch sự, chu đáo, nhiệt tình, có gì họ hỏi để hướng dẫn mình làm. Ngân hàng có những chính sách người dân được hưởng lợi rất nhiều”.

Vốn Agribank chủ yếu đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn
Vốn Agribank chủ yếu đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn

Mặc dù đã có trụ sở giao dịch tại hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên, để người dân ở vùng sâu, vùng xa thuận lợi trong  tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, tháng 1/2018, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã triển khai Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại hai xã Hơ Moong và Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Điểm giao dịch lưu động đã phát huy được hiệu quả tích cực, bảo đảm cung cấp hầu hết các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Qua đó đã đáp ứng nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay và gửi tiền tiết kiệm của khách hàng. Đồng thời góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng tín dụng đen ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện đời sống. Bà Mai Thị Trà (thôn Tân Sương, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) nói: “Trước đây tôi chưa từng thực hiện giao dịch ở ngân hàng nào hết, từ khi có điểm giao dịch của  Agribank về thôn thì tôi cảm thấy rất là thuận tiện, tôi không cần đi xa để vay tiền. Tôi cảm thấy rất là vui vì có điểm giao dịch gần nhà, thuận lợi cho tôi trong việc đi lại và cảm thấy an toàn khi giao dịch”.

‘Từ trước đến giờ, khi chưa có chương trình này, khi bà con ngại đi thì sẽ có những ngân hàng đến làm việc với bà con để vay, trong đó có liên quan đến tư nhân, lãi suất rất cao, do đó đem đến hệ lụy. Từ khi có ngân hàng lưu động này thì cấp ủy, chính quyền tập trung tuyên truyền bà con tuyệt đối không vay tín dụng đen mà tập trung vay vốn của Agribank”. Ông Mai Nhữ Nam, Chủ tịch UBND xã Hơ Moong cho biết.

Với mục tiêu kiên định đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hàng năm Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum dành hàng ngàn tỷ đồng để cho vay lãi suất ưu đãi thấp hơn các đối tượng khác từ 1– 2%/năm để thực hiện cho vay theo các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của Agribank. Đến cuối năm 2017, Agribank tỉnh Kon Tum có hơn 88.000 khách hàng, tổng nguồn vốn huy động đạt gần 4.620 tỷ đồng, dư nợ nền kinh tế đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tổng thu dịch vụ đạt hơn 20 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 170 tỷ đồng. Kết quả hoạt động là minh chứng khẳng định Agribank  Kon Tum đã và đang là chi nhánh ngân hàng thương mại đóng vai trò chủ đạo, chủ lực đối với phát triển kinh tế – xã hội địa phương và là đơn vị đi đầu, tiên phong trong lĩnh vực cho vay nông nghiệp, nông thôn. Ông Hoàng Minh Tân, Giám đốc Agribank Chi nhánh Kon Tum nói: “Trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh Agribank Kon Tum cũng là chi nhánh hàng đầu. Về chất lượng hoạt động, phát triển các dịch vụ ngân hàng thì phải nói khá đa dạng, phong phú, chất lượng hoạt động ổn định và tăng trưởng tốt qua các năm. Với hoạt động của mình, Agribank không chỉ tập trung vào các mảng tín dụng thông thường, mà hiện nay Agribank đã bám sát vào chủ trương, định hướng của Đảng cũng như của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, trong đó đặc biệt quan tâm đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn”.

Từ khi thành lập đến nay, Agribank Chi nhánh Kon Tum không ngừng gia tăng và phát triển về mọi mặt, phù hợp với sự thay đổi của nền kinh tế. Thị phần của Agribank Kon Tum luôn giữ vững và ổn định qua các năm. Đến cuối năm 2017, đơn vị có hơn 25.600 khách hàng có quan hệ tín dụng. Trong đó, có gần 290 khách hàng doanh nghiệp và hơn 25.300 khách hàng hộ sản xuất và cá nhân.

Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum không những được biết đến bởi là đơn vị thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng khu vực nông nghiệp nông thôn, mà còn là đơn vị có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội ở địa phương. Trong những năm qua, hàng năm, Agribank Kon Tum đã tài trợ hàng tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiết thực xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà mái ấm công đoàn cho người nghèo, các đối tượng chính sách; tài trợ hàng ngàn suất học bổng cho học sinh,  sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ các đợt bão lụt, thiên tai, ủng hộ ngư dân biển đảo; tài trợ chương trình Tết Sum vầy cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam… Đặc biệt, trong năm 2016, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum  đã dành trên 15 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Trong đó có 12 tỷ đồng dành cho xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như  trường học và trạm y tế ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương,  Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã và đang chung tay trong việc cải thiện đời sống của một bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với những bước đi năng động, sáng tạo, đổi mới và có tính chất đột phá, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã thực sự đóng góp hiệu quả vào chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội, công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn tại địa phương, được cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương ghi nhận, được Đảng, Nhà nước, các cấp ngành trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Thành quả Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đạt được đã góp phần đáng kể vào thành tích chung của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Thanh Tùng – Đức Thắng 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *