(kontumtv.vn) – Theo Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, có những vị trí lãnh đạo phải trúng ĐBQH mới được giữ. Danh sách chuyên trách ở Quốc hội còn phải ngặt nghèo hơn.

 Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của các cơ quan, tổ chức đơn vị ở Trung ương do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 17/3, tại Hà Nội, nhiều ý kiến đề nghị công bố những vị trí nhân sự chủ chốt mới.

Trước những đề nghị này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia hoan nghênh ý kiến của các đại biểu thể hiện trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử ĐBQH sắp tới. Bà Ngân cho biết, Đại hội lần thứ XII của Đảng vừa rồi có làm công tác nhân sự về một số vị trí lãnh đạo. Chuẩn bị nhân sự vào các cơ quan trọng trách của Nhà nước, phân công các Ủy viên Trung ương ai làm ở địa phương, ai làm ở cơ quan Trung ương, ai sẽ tham gia Quốc hội, ai không tham gia Quốc hội…

ba nguyen thi kim ngan: 'co vi tri phai trung cu dbqh moi duoc giu' hinh 0
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia,

“Tuy nhiên đây mới là việc Đảng chuẩn bị, chưa công bố được vì chưa tiến hành bầu cử. Đây mới chỉ là Đảng chuẩn bị, còn phải xem dân có tín nhiệm bầu. Danh sách những người hoạt động chuyên trách ở Quốc hội thì còn phải ngặt nghèo hơn. Có những vị trí lãnh đạo phải trúng ĐBQH mới được giữ. Có những vị trí Bộ trưởng không trúng Quốc hội vẫn có thể làm Bộ trưởng, nhưng đã làm chuyên trách Quốc hội ở Trung ương, ở địa phương thì phải trúng cử ĐBQH mới được giữ. ”- bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Theo danh sách sơ bộ 197 người ứng cử ĐBQH khóa XIV của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương vừa được Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV biểu quyết thông qua, khối Quốc hội chỉ giới thiệu được 113 người, trong khi cơ cấu phân bổ là 114 đại biểu, thiếu 1 đại biểu. Trong khối Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (được Trung ương nhất trí giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch Quốc hội) tái ứng cử, các phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu tái ứng cử.

Trong danh sách của khối này còn có các ông, bà: ông Nguyễn Sỹ Cương, Ủy ban Đối ngoại của QH; Ông Đỗ Văn Đương, Ủy ban Tư pháp của QH; Ông Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; ông Nguyễn Đức Kiên, Ủy ban kinh tế của QH; ông Bùi Sỹ Lợi, Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH; ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…/.

Minh Hòa/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *