(kontumtv.vn) – Chiều 20/3, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia, đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney do ông Trịnh Đức Hải đứng đầu đã tổ chức lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Toàn thể các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney đã có mặt tại lễ viếng.

bao australia ca ngoi cong lao cua nguyen thu tuong phan van khai hinh 1
Bàn tưởng niệm nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phan Văn Khải tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới của đất nước. Tờ Người Australia cho biết, trong 9 năm làm Thủ tướng từ năm 1997 đến năm 2006, ông đã tạo dựng được một nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam. Báo này cũng nhấn mạnh, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người đã ký Hiệp định thương mại tự do với Mỹ vào năm 2000 và chứng kiến Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào tháng 10/2006.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thăm chính thức Australia hai lần trong thời gian đương nhiệm. Năm 1999, ông được Đại học Sydney – trường đại học đầu tiên của Australia trao bằng tiến sỹ danh dự về kinh tế do “có những đóng góp quan trọng trong việc dân chủ hóa đời sống kinh tế và chính trị Việt Nam”.

Đại học Sydney nói rằng, “cuộc đời của Thủ tướng Phan Văn Khải đã phản ánh sự nổi lên của một Việt Nam hiện đại, và hành động của ông đóng góp vào sự thay đổi làm chuyển hóa đất nước”.

bao australia ca ngoi cong lao cua nguyen thu tuong phan van khai hinh 2
Tập thể cán bộ Tổng lãnh sự quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Sydney viếng nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phan Văn Khải.

Trong hai ngày 20 và 21/3, các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt Nam tại Sydney cùng chính quyền sở tại, các cá nhân và các đoàn ngoại giao ở nước ngoài có thể tới Tổng lãnh sự quán Việt Nam để viếng và ký sổ tang./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *