(kontumtv.vn) – Đó là nhận định của đại biểu Trần Hoàng Ngân bên hành lang Quốc hội sáng 29/10.

Theo dự kiến, chiều nay (29/10), Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa ra phán quyết cuối cùng vụ kiện giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) với bị đơn là Công ty trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi Việt Nam.

 vinasun kien grabtaxi dat ra nhieu van de cho nganh tu phap  hinh 1
Đông đảo tài xế Vinasun tập trung bên ngoài phiên tòa ngày 17/10

Bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đây là một vụ kiện đặt ra nhiều vấn đề cho ngành Tư pháp trong thời gian tới, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh hơn.

Đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, vụ kiện này là một vấn đề rất nhạy cảm và dự báo ngành tư pháp sẽ gặp phải những vụ việc tương tự khi cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh hơn ở Việt Nam. Đây là một vấn đề khó giải quyết và ít có tiền lệ ở các nước trên thế giới:

“Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra trên thế giới hiện nay, ngay cả những nước có nền tư pháp chặt chẽ cũng lúng túng không biết giải quyết những trường hợp này như thế nào, giữa taxi công nghệ, hay taxi truyền thống. Rất nhiều nước, giữa khu vực truyền thống và hiện đại xảy ra mâu thuẫn, xung đột về quyền lợi. Do đó, tòa án là nơi sẽ giải quyết công tâm nhất, để đảm bảo quyền lợi giữa hai bên. Và tôi nghĩ rằng, đã là hoạt động về vận tải thì phải được quản lý như đơn vị vận tải. Chỉ có điều là đơn vị nào có năng lực cạnh tranh cao, có công nghệ cao thì đơn vị đó sẽ thắng”, ông Trần Hoàng Ngân nói.

Vụ kiện giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) với bị đơn là Công ty trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi Việt Nam thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội bởi đây là lần đầu tiên xảy ra việc một doanh nghiệp taxi kiện một công ty công nghệ với cáo buộc bị sụt giảm lợi nhuận./.

Minh Hường- Thành Trung/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *