Chiều ngày 1/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang tham dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng với bà con thôn Kon Chênh, xã Măng Cành.

Thôn Kon Chênh có 90 hộ với 365 nhân khẩu, 99% là người DTTS. Kinh tế của người dân chủ yếu dựa nông nghiệp. Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, trong những năm qua, bà con trong thôn đã nỗ lực, phấn đấu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Thôn hiện còn 10 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo.

Đến dự và trao tặng những món quà ý nghĩa cho bà con trên địa bàn thôn, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang chúc bà con nhiều niềm vui, sức khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động sản xuất mà cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai. Đồng thời tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Mơ Nâm, đặc biệt là văn hoá cồng chiêng, múa xoang. Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn bà con đoàn kết, cùng nhau cố gắng làm ăn sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; phấn đấu trong năm 2023 thôn không còn hộ nghèo và cận nghèo./.

Hơ Jan – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *