(kontumtv.vn) – Phát huy tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, phấn đấu đưa thị trấn Măng Đen trở thành thị xã và thành phố trong thời gian sớm nhất, là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang trong Lễ phát động phong trào toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh và chỉnh trang khu trung tâm hành chính tại huyện Kon Plông vào sáng 19/2.

Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến cuối năm 2020, huyện Kon Plông có 2/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt 17/19 tiêu chí, 02 xã đạt 15/19 tiêu chí, 02 xã đạt 14/19 tiêu chí và có 01 xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2021, huyện Kon Plông phấn đấu có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống Tết trồng cây hàng năm nhớ ơn Bác Hồ. Đồng thời huy động, lồng ghép các nguồn lực của Nhà nước, của doanh nghiệp và của nhân dân để đầu tư phát triển tiềm năng du lịch và nông nghiệp công nghệ cao; phấn đấu đưa thị trấn Măng Đen trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất và tương lai là thành phố Măng Đen. Bên cạnh đó, mở rộng và phát triển cây thông, mai anh đào trở thành 2 loại cây thương hiệu của Măng Đen nói riêng và của huyện Kon Plông.

Với chủ đề “Phát động phong trào toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh gắn với chỉnh trang khu dân cư nông thôn, đô thị”, trong Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2021, tất cả các thôn, làng, xã, thị trấn của huyện Kon Plông đồng loạt ra quân trồng cây phân tán với các loại cây chủ yếu là hoàng liên, thông và hoa anh đào.

Hơ Jan – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *