(kontumtv.vn) – Bộ Giao thông – Vận tải và Thành phố Đà Nẵng tiếp tục xếp vị trí thứ nhất về cải cách hành chính năm 2014.

Sáng 4/9 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ công bố Chỉ số cải cách hành chính Par Index 2014.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, giá trị trung bình chỉ số cải cách hành chính Bộ Giao thông – Vận tải vẫn xếp vị trí thứ nhất, xếp vị trí cuối cùng là Bộ Khoa học và Công nghệ. Bộ Giáo dục và Đào tạo là Bộ có kết quả giảm điểm nhiều thứ hai sau Bộ Khoa học và công nghệ.

Các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng đã có nhiều kết quả tích cực trong chỉ đạo, điều hành, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, kinh doanh, đầu tư, xây dựng… nên đã có cải thiện vị trí xếp hạng.

bo gt-vt dung dau, bo gd-dt xep ap chot ve cai cach hanh chinh hinh 0
Bộ Nội vụ Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2014

Giá trị trung bình của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự tăng đều điểm số, thành phố Đà Nẵng tiếp tục là tỉnh đứng đầu và Bắc Kạn là tỉnh xếp cuối cùng.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương khẳng định: Qua 3 năm triển khai, chỉ số cải cách hành chính tiếp tục là công cụ quản lý mới trong triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Qua đó, đảm bảo việc theo dõi, đánh giá một cách khoa học, hệ thống, định lượng và dựa trên kết quả, huy động sự tham gia của các tổ chức trong bộ máy nhà nước, tăng cường sự tham gia đánh giá của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với việc triển khai cải cách hành chính của các bộ, các tỉnh một cách thực chất hơn.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đề nghị các bộ, tỉnh, thành phố thông qua chỉ số cải cách hành chính có những biện pháp cụ thể khắc phục hạn chế, nâng cao chỉ số cho những năm tiếp theo. Bộ Nội vụ tiếp tục theo dõi, rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh cần thiết về chỉ số cải cách hành chính ngày càng hoàn thiện, phù hợp.

“Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chỉ số cải cách hành chính, Bộ Nội vụ triển khai đánh giá mức độ hài lòng của người dân, trong quá trình hoạt động của các cơ quan hành chính. Đây là tiêu chí góp phần cải cách hành chính. Do đó, thời gian tới tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của người dân của các cơ quan hành chính trong quá trình phục vụ là 1 trong những nội dung khi xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, ngành, địa phương”, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *