(kontumtv.vn) -“Chúng tôi nhận thấy vấn đề đại biểu nói là đúng và xin tiếp thu. Sẽ giải quyết vấn đề nóng kịp thời hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

Trong phần chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Đại biểu Mai Sỹ Diến, đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa dẫn lời Bộ trưởng nói trước Quốc hội rằng, với những sự việc liên quan đến Bộ VH-TT&DL thời gian qua, với bất cứ nguyên nhân, lý do gì cũng là điều đáng tiếc.

Bộ trưởng cũng đã nhận trách nhiệm về những gì xảy ra và mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông. Đại biểu bày tỏ hoàn toàn đồng tình với ý kiến thẳng thắn của người đứng đầu Ngành.

dai bieu chat van bo truong van hoa ve chat luong can bo trong nganh hinh 1
Đại biểu Quốc hội Mai Sỹ Diến. Ảnh: Quốc hội

Tuy nhiên, ông Mai Sỹ Diến vẫn băn khoăn: Bộ trưởng đã chỉ đạo thanh tra, kiểm tra để xem xét, kết luận về các khuyết điểm vi phạm trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của một số công chức ở Cục NTBD và Tổng Cục du lịch chưa?

“Những sự việc vừa qua Bộ Trưởng đã có những chỉ đạo gì để nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng đội ngũ cán bộ trong ngành văn hóa, người làm văn hóa, gương mẫu điển hình trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phê phán quan điểm sai trái, đẩy lùi cái xấu, cái ác, cái lạc hậu, chống quan điểm, hành vi sai trái ảnh hưởng đến xây dựng nền văn hóa, làm tha hóa con người theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển con người văn hóa?” – vị đại biểu này đặt vấn đề.

Giải đáp thắc mắc của Đại biểu Mai Sỹ Diến, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, về sự việc xảy ra vừa qua Bộ đã báo cáo với Quốc hội, Bộ đã chỉ đạo để kiểm điểm trách nhiệm, xác định trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc và trên cơ sở đó có cách xử lý phù hợp.

“Tinh thần của Bộ hết sức cầu thị và nghiêm minh để công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này được tốt hơn” – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Cũng trong phiên trả lời chất vấn sáng nay, phản hồi câu hỏi của Đại biểu Mai Thị Phương Hoa, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thừa nhận việc xử lý các vấn đề “nóng” của Bộ VH-TT&DL vừa qua còn chậm trễ.

“Chúng tôi nhận thấy vấn đề đại biểu nói là đúng và xin tiếp thu. Sẽ giải quyết vấn đề nóng kịp thời hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định./.

Ngọc Thành – Đào Bích/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *