(kontumtv.vn) – “Bộ trưởng có kinh nghiệm một khóa rồi nên những vấn đề bức xúc đã đưa ra giải pháp, đánh giá tình hình rất sát, quyết liệt triển khai”

Đại biểu Đinh Duy Vượt (Gia Lai) cho rằng, qua phần trả lời của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho thấy lĩnh vực y tế là lĩnh vực được các đại biểu rất quan tâm và Bộ trưởng nắm rất chắc, sâu vấn đề, đặc biệt có những giải pháp giải quyết vấn đề bức xúc mà đại biểu nêu lên.

“Những trả lời của Bộ trưởng thì các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát để làm sao cho ngành y tế thực sự có chuyển biến tốt” – đại biểu Đinh Duy Vượt nói.

bo truong y te co kinh nghiem va tra loi thang than hinh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn ngày 14/6

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hoá) cũng đánh giá nhiều thành tựu, dịch vụ, kỹ thuật cao đã được ứng dụng và nhiều bệnh trước đây phải chữa trị ở nước ngoài thì nay có thể chữa được ở địa phương. Đó là thành quả không thể phủ nhận.

Vấn đề y đức được cử tri và các đại biểu Quốc hội rất quan tâm nhưng theo ông Bùi Sỹ Lợi cũng phải nhìn nhận rằng, dù vẫn còn chỗ này, chỗ khác khiến người dân chưa hài lòng, tuy nhiên, sự hài lòng của người dân với ngành y tế càng ngày càng được cải thiện.

“Bộ trưởng cũng nói quyết tâm chính trị cao để chuyển biến toàn ngành nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân. Tôi cho rằng, phiên trả lời chất vấn đã thỏa mãn ý kiến của cử tri” – đại biểu Bùi Sỹ Lợi đánh giá.

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, các ý kiến tranh luận với Bộ trưởng rất thẳng thắn, trách nhiệm. Người chất vấn, trả lời chất vấn đều đi đúng trọng tâm, đáp ứng yêu cầu buổi chất vấn.

Còn đại biểu Đỗ Văn Sinh cũng nhìn nhận Y tế là lĩnh vực rộng, liên quan đến sinh mạng con người và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đưa ra các giải pháp, đánh giá tình hình rất sát, quyết liệt triển khai.

“Bộ trưởng cũng có kinh nghiệm một khóa rồi nên những vấn đề bức xúc của dân đã giải quyết được và trong tương lai sẽ xảy ra thì đánh giá được” – đại biểu Đỗ Văn Sinh bày tỏ.

Phát biểu sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau kỳ họp thứ 3, Chính phủ, Bộ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần nghiên cứu tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của đại biểu Quốc hội; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ khắc phục những tồn tại hạn chế, trong đó tập trung vào một số vấn đề lớn.

Bộ Y tế cần có các giải pháp mang tính tổng thể, dài hơi, căn cơ, quyết liệt trong chỉ đạo để thực hiện, khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Bộ Y tế sớm có chính sách tăng cường điều động, luân chuyển, đãi ngộ, thu hút cán bộ y tế về công tác tại tuyến cơ sở; tiếp tục tìm giải pháp giảm tải ở các bệnh viện Trung ương, phấn đấu từ năm 2020 trở đi cố gắng không còn tình trạng quá tải ở bệnh viện./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *