(kontumtv.vn) – Ngày 4/7, các thí sinh thi hai môn thi tự chọn là Lịch sử theo hình thức tự luận và Sinh học theo hình thức trắc nghiệm.

Ngày 4/7 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn Lịch sử và Sinh học có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất. Những thí sinh chọn thi Lịch sử và Sinh học hầu hết sẽ tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng bằng tổ hợp môn của khối B và C.

cac cum thi khong duoc chu quan trong ngay thi cuoi cung hinh 0
Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi ngày 3/7. 

Với những thí sinh sẽ xét tuyển đại học, cao đẳng theo tổ hợp môn khối A, A1 và D, hầu hết các em đã kết thúc thi từ chiều 3/7. Do số lượng thí sinh dự thi ít, nên số điểm thi trên cả nước sẽ giảm nhiều so với những buổi thi trước.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng lưu ý các địa phương, dù là ngày thi cuối cùng, số lượng thí sinh ít nhưng không được chủ quan, mà vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế, kỷ luật phòng thi, đặc biệt là trong khâu bảo quản, vận chuyển bài thi và chuẩn bị tốt để tổ chức chấm thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Ba ngày chưa phải là tất cả vì cả kì thi là 4 ngày. Theo quy định thì phải tốt tận ngày cuối cùng là thi trọn 8 môn. Càng ngày cuối là càng phải lưu ý và đặc biệt lưu ý trong khâu về bài vở, các bài thi là phải được niêm phong, đánh số rồi có trách nhiệm cụ thể và bảo mật, chuyển về hội đồng. Khi đánh phách chuẩn bị chấm phải hết sức cẩn thận, tránh trường hợp nhầm lẫn. Càng thuận lợi thì phải càng cẩn thận, không được chủ quan”.

“Tôi tin rằng sự chuẩn bị với trách nhiệm cao qua 3 ngày thi và ngày thứ 4 thì tôi tin rằng kỳ thi năm nay diễn ra đúng quy chế và không khí thi, tâm trạng thi của thí sinh và của phụ huynh cũng rất nhẹ nhàng chứ không có bị áp lực cao”, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *