(kontumtv.vn) – Hôm nay (23/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nhân 47 năm ngày mất của Người (2/9/1969 – 2/9/2016) và cũng là 47 năm thực hiện Di chúc của Người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên Khu di tích, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cán bộ, nhân viên Khu di tích làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, để làm sao mỗi người dân, khách nước ngoài, các cháu thiếu nhi đến thăm được đón tiếp chu đáo, ân cần với tình cảm ấm áp. Khu di tích cũng cần chú trọng việc giới thiệu, phổ biến những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó, cổ vũ và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, các Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 thuộc Khu di tích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên Khu di tích – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cũng trong ngày 23/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Đỗ Bá Tỵ, Phùng Quốc Hiển, cùng lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã tới dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là địa điểm tham quan, mà có ý nghĩa thiêng liêng, là nơi để tưởng nhớ, tìm hiểu và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và mong rằng với tất cả tình cảm kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, nhân viên Khu di tích sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Nhà 67 hiện vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những kỷ niệm gắn bó với cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của Bộ Chính trị vào những năm ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc.

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *