(kontumtv.vn) – Trong 2 năm qua, gần 255 tỷ đồng đã được các tổ chức ngân hàng trên địa bàn huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) tham gia vào công tác an sinh xã hội.

cac ngan han

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi có 5 chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại. Trong năm qua, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn đạt 583 tỷ đồng, tăng 28% so với năm trước, là địa phương có tốc độ tăng trưởng tín dụng và huy động vốn cao nhất so với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, công tác xử lý nợ xấu, chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt. Mạng lưới các ngân hàng trên địa bàn thực hiện đa dạng các loại hình tổ chức tín dụng. Qua đó, nhiều dịch vụ ngân hàng được cung cấp cho người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, công tác từ thiện, an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng chính sách đã được các ngân hàng làm tốt. Vốn tín dụng thương mại và tín dụng chính sách góp phần tích cực vào hỗ trợ phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế, an sinh xã hội tại địa phương.

Tại buổi làm việc giữa các ngân hàng với huyện Ngọc Hồi do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Kon Tum chủ trì, vấn đề đầu tư tín dụng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới được xác định ưu tiên hàng đầu. Hội nghị cũng đã tập trung tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại  nhằm đưa các tổ chức, cá nhân tiếp cận với nguồn vốn vay. Các ngân hàng đề xuất các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, quan tâm đến việc ghi nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất để người dân thuận lợi trong việc giao dịch với các ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã tặng 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

                                                                                      Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *