(kontumtv.vn) – Ngày hôm nay (1/6), các tàu Trung Quốc vẫn tổ chức vây ép, phun vòi rồng vào các tàu của Việt Nam khi đang thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển. Đặc biệt, tàu cảnh sát biển 2016 đã bị tàu Trung Quốc cố tình đâm vào mạn phải tàu, làm thủng 4 lỗ.

Cập nhật 1/6: Tàu Trung Quốc cố tình đâm mạnh, làm thủng tàu cảnh sát biển Việt Nam

Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam.

Các tàu Trung Quốc luôn ép phía sau các tàu Việt Nam với khoảng cách chỉ từ 20-30m. Đáng chú ý, tàu Trung Quốc có số hiệu 46102 với sự hỗ trợ của 2 tàu kéo đã ép sát tàu kiểm ngư 635 trong vòng 3 hải lý và dùng vòi rồng đe dọa tàu kiểm ngư 635.

Vào lúc 12h20 phút, 2 máy bay cánh bằng của Trung Quốc có số hiệu: CMS 3843 và CMS 3586 đã lượn nhiều vòng phía trên tàu Cảnh sát Biển 2016 và các tàu kiểm ngư của Việt Nam với độ cao hơn 200m.

Vào lúc 16h10 phút, các tàu Trung Quốc tiếp tục vây ép, ngăn cản các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển. Liên tục trong vòng 50 phút, các tàu Trung Quốc đã chạy với tốc độ cao, dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam.

Tàu Trung quốc liên tục phun vòi rồng vào tàu 2016 và một cú đâm quá mạnh bên mạn phải đã khiến tàu Cảnh sát Biển 2016 bị thủng 4 lỗ, cách mép nước biển chỉ 40 cm, lỗ to nhất dài 50cm và rộng 3cm.

Mặc dù trước sự vây ép liên tục của các tàu Trung Quốc nhưng các cán bộ kiểm ngư và chiến sĩ Cảnh sát Biển vẫn hết sức bình tĩnh, cơ động vòng tránh, kiên trì thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

Mạnh Cường/VTV Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *