(kontumtv.vn) – Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Victoria Kwakwa đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của bà Victoria Kwakwa trong thời gian làm việc tại Việt Nam, chúc mừng bà được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Việc WB bổ nhiệm bà vào cương vị mới thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nổi bật, năng lực và kinh nghiệm phong phú không chỉ với tư cách là Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam mà còn là chuyên gia quốc tế uy tín về chính sách kinh tế.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa đã có những đóng góp trong việc hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục đào tạo, nhất là việc thành lập Đại học Việt-Đức; phối hợp cùng MTTQ Việt Nam tổ chức một số hội thảo quốc tế; hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng, trên cương vị mới, bà Victoria Kwakwa sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho chiến lược phát triển quốc gia của các nước ở khu vực, trong đó có Việt Nam, cũng như tích cực góp phần vào phát triển quan hệ giữa Việt Nam và WB.

Bà Victoria Kwakwa trân trọng cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian tiếp và khẳng định, cá nhân bà luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ của ông Nguyễn Thiện Nhân trong nhiều năm qua đối với các chương trình của WB tại Việt Nam.

Bà Victoria Kwakwa đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển khu vực kinh tế tư nhân…

Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực để triển khai tốt hơn nữa các lĩnh vực này và khẳng định WB cũng như cá nhân bà trên cương vị mới sẽ hỗ trợ tích cực và hiệu quả để Việt Nam tiếp tục phát triển các lĩnh vực nêu trên, thực hiện thành công các mục tiêu định hướng của mình.

Đánh giá cao những nhận định, chia sẻ rất xác đáng của bà Victoria Kwakwa, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, thời gian tới, WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực thích ứng với biến đối khí hậu, phát triển khu vực kinh tế tư nhân, trong đó có hỗ trợ cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp…

Ngọc Quang/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *