(kontumtv.vn) – Đến thăm, chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tình cảm kính trọng đối với một trí thức lớn, hội tụ nhiều phẩm chất cao đẹp của thời đại, một nhà khoa học có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa, khoa học của nước nhà, một công dân mẫu mực của Thủ đô Hà Nội.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu và gia đình. Ảnh: TTXVN

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, sáng 26/1 (ngày 29 Tết), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết tại nhà riêng Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu; Giáo sư – Tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà; Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hà Minh Đức.

Đến thăm, chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tình cảm kính trọng đối với một trí thức lớn hội tụ nhiều phẩm chất cao đẹp của thời đại, một nhà khoa học có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa, khoa học của nước nhà, một công dân mẫu mực của Thủ đô Hà Nội.

Khẳng định “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, để đất nước tận dụng được những thời cơ, vận hội, vượt lên các thách thức, khó khăn đan xen thì phải dựa vào sức mạnh cội nguồn, đó chính là nền văn hóa Việt. Vì vậy, lĩnh vực giáo dục – đào tạo có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng con người Việt Nam trong thời đại mới, đủ tầm, đủ sức đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Giáo sư Vũ Khiêu tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Giáo sư Vũ Khiêu cảm ơn những tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bày tỏ tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

* Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và chúc Tết Giáo sư Hà Minh Đức.

Bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo sư Hà Minh Đức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, những công trình nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách của Bác. Chủ tịch nước mong Giáo sư tiếp tục cống hiến bồi dưỡng thế hệ trẻ noi gương và kế thừa các thế hệ đi trước, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Giáo sư Hà Minh Đức khẳng định đây chính là sự khích lệ để giới trí thức, văn nghệ sĩ có thêm nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

* Trước đó, tới thăm và chúc Tết Giáo sư Trần Thu Hà, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận và coi trọng vai trò to lớn của văn học, nghệ thuật trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Chủ tịch nước khẳng định, văn hóa nghệ thuật giúp con người tăng thêm sức sống, nghị lực để tiếp tục vươn lên, đồng thời là vũ khí chống nô dịch và đồng hóa, vì vậy mong những người làm trong lĩnh vực này cùng nhau bồi đắp, hun đúc văn hóa người Việt ngày càng phát triển hơn.

Chủ tịch nước chúc Giáo sư Trần Thu Hà mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp trong lĩnh vực đào tạo văn hóa nghệ thuật, góp phần phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giáo sư Trần Thu Hà bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trí thức trong lĩnh vực nghệ thuật; khẳng định đây là sự khích lệ lớn lao để các trí thức tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

(theo TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *