Ngày 16/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 104 nhà giáo có thành tích xuất sắc từ cấp mầm non đến đại học trên cả nước, về Hà Nội dự Lễ tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2008-2013 do Bộ GDĐT tổ chức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật 104 nhà giáo tiêu biểu trong cả nước. Ảnh TTXVN

 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ GDĐT cùng các nhà giáo đã báo cáo Chủ tịch nước những kết quả nổi bật của các nhà giáo trong thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo học sinh, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng GDĐT, đáp ứng yêu cầu hội nhập, CNH-HĐH.

Đặc biệt, trong điều kiện giảng dạy còn khó khăn, đội ngũ các nhà giáo đã không quản gian khó, nêu gương sáng trong công cuộc dạy chữ, dạy người cho học sinh, kiên trì bám trụ vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nỗ lực tuyên truyền, phổ cập giáo dục, truyền đạt tri thức đến học sinh.

Với tư cách là những người hoạt động lâu năm trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhiều năm là chiến sĩ thi đua, người tốt việc tốt, các đại biểu đều mong muốn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phụng sự cho nhân dân, Tổ quốc. Các nhà giáo cũng kiến nghị Đảng, Nhà nước chú trọng các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các nhà giáo, đặc biệt là ở các bậc học mầm non, đại học.

Lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh sáng kiến của Bộ GDĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc.

Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ở bậc đại học của ngành giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, ngành giáo dục cũng còn nhiều khiếm khuyết. Vì vậy, Đảng, Nhà nước đã xây dựng Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nhằm tạo chuyển biến tích cực, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu CNH-HĐH thành công, ngoài đường lối đúng đắn, cần phải có nền giáo dục tương thích với mục tiêu cao cả. Chủ tịch nước đề nghị các nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống, đạt được những thành tích lớn lao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân.

Theo : Bình Minh/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *